Chiến tranh nóng đã xẩy ra vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 vào lúc 5h sáng Nga. Chính phủ Nga gọi là cuộc chiến dịch trống phát sit mới. Cuộc chiến này đã được các nước phương tây cảnh bảo từ nhiều tháng trước đấy, nhưng không ai tin rằng Putin sẽ ra quyết định cứng rắn như vậy. Tôi vào ngày 22-23 tháng 2 đã noi cho tất cả bạn bè rằng cuộc chiến sẽ bắt đầu vào ngày tới. Một mặt là các nước phương tây đã ép Nga quá mức và muốn cho cuộc chiến này xẩy ra, các nước phương tây và Ucraina đã không chịu xác nhận rằng Ucraina sẽ không gia nhập vào NATO.

Ngay sau cuộc chiến này xẩy ra, thì cố phiêu công ty Nga và giá của đồng Rub so với USD và EURO đã mất 40-70%. Các nước phương tấy tiếp tục ép kinh tế Nga bằng các biện pháp chừng phạt. Hàng ngày và hàng giờ các nước phương tấy đặt các lệnh chừng phạt.

Hiện giờ các lệnh chừng phát mới nhất là:

  1. Không cho nhập khẩu dầu từ Nga sang Mỹ
  2. Không cho nhập khẩu tiền mặt EUR và USD
  3. Không cho các cổ phiêu Nga giao dịch tại chứng khoán phương tây
  4. Các công ty Mỹ và châu Âu đang dần từ bỏ mảnh khúc kinh doanh của mình tại Nga.
  5. Không cho nhập các mặt hàng điện từ, thuốc men v.v.
  6. Đóng băng số tiền dự trữ ngoại tệ
  7. Cấm máy bay Nga bây vào không phận của châu Âu và Mỹ

Đây là các lệnh cấm vận chủ yếu hiện giờ và có tác động tiêu cực đến nền kinh tế nước Nga nhất. Việc không cho kinh doanh tại Nga, đã ảnh hưởng đến cả chuyến bay cuốc tế của các hãng hàng không Nga, vì đa phần may bay dùng thuê, còn những chiếc đã mua rồi, cũng không bay được nữa, vì các nước phương tây không cấp bảo hiểm, không cho nâng cấp phần mềm, nên nêu bay ra nước ngoài rất có nhiều khả năng sẽ bị tịch thu. Hiện giờ chính phủ Nga đã cho phép không hoàn tra nhưng máy bay đang thuê hiện tại và chỉ bay trong nước, để tranh rủi ro bị tịch thu tài sản.

Chứng khoán Nga đến giờ này vẫn chưa mở cửa và tôi thấy rất nhiều người hỏi tôi mua cổ phiêu ngân hàng sberbank và cổ phiếu công ty Nga rất nhiều. Khi mua cổ phiếu thì bạn sẽ cần phải lưu ỷ rằng, hiện giờ có lệnh cấm bán cổ phiếu ra, nếu bạn mua vào thì bạn sẽ không được bán ra. Nến nếu xem xem hình thức đầu tư dài hàn thì được. Các rủi ro cần xem xét nữa là nếu cấm vận kéo dài thì cổ phiếu sẽ còn xuống tiếp được nữa.

Để mở tài khoản chứng khoán cho phép mua cổ phiếu Nga và thế giới, mời bạn vào theo link MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TẠI J2T

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Đánh giá Broker
Tổng cộng
Published on :Posted on

Post your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *