Trong một cơn mưa Virgin Galactic, cổ phiếu của công ty đã giảm 8% hôm nay sau khi công ty Virgin Orbit nhập hồ sơ phá sản. Công ty đã tạm ngừng hoạt động vào tháng 3, sa thải gần như toàn bộ nhân viên và cố gắng tìm nguồn tài trợ nhưng vô ích. Diễn biến mới nhất này đã làm trầm trọng thêm các vấn đề tồn tại từ lâu của công ty mẹ và khiến giá cổ phiếu giảm đáng kể.

Tình hình khác xa với sự cường điệu xung quanh Virgin Galactic chỉ vài năm trước, khi Richard Branson công bố chuyến bay của một nhóm khách du lịch, bao gồm cả ông, vào vũ trụ vào mùa hè năm 2021. Chuyến bay thành công đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và khiến giá cổ phiếu tăng gấp đôi. Công ty hứa sẽ biến du lịch vũ trụ thành hiện thực và kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ nó, với kế hoạch bắt đầu các chuyến bay thường xuyên vào năm sau.

Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra như kế hoạch. Sau chuyến bay mùa hè năm 2021, Virgin Galactic không tiến hành thêm cuộc thử nghiệm nào trong hơn 18 tháng và các chuyến bay du lịch đã nhiều lần bị hoãn. Trong khi đó, giá cổ phiếu đã giảm mạnh từ 56 đô la xuống chỉ còn 4 đô la chỉ trong hơn hai năm.

Thất bại mới nhất đối với công ty là do Virgin Orbit nộp đơn phá sản. Công ty con trước đó đã phóng vệ tinh lên quỹ đạo và đã đạt được một số thành công. Tuy nhiên, những lần ra mắt thất bại gần đây, thiếu vốn và lãi suất cao đều đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến công ty con mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ công ty mẹ.

Với những vấn đề đang diễn ra mà Virgin Galactic và các công ty con của nó phải đối mặt, có vẻ như giá cổ phiếu sẽ không bao giờ đạt đến mức cao chóng mặt vào năm 2021. Công ty sẽ cần phải tập hợp lại và tìm ra con đường phía trước nếu hy vọng hiện thực hóa giấc mơ biến du lịch vũ trụ thành công. mạo hiểm.

Hãy chộn Broker uy tín để đầu tư.

Bắt nguồn theo Tobynews

Đánh giá bài viết
Đánh giá Broker
Tổng cộng

1 thought on “Virgin Orbit nhập hồ sơ phá sản”

Toby ·

Thank you for mentioning us tobynews.com

 
Average
5 Based On 1

Post your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *